Moneygram là một trong những dịch vụ chuyển tiền quốc tế được sử dụng phổ biến hiện nay. Dịch vụ này được sáng lập tại Mỹ, giúp mọi người có thể trao đổi mua bán, liên kết các mối quan hệ bạn bè, gia đình giữa các quốc gia trên thế giới. Với sự phát triển mạnh mẽ của mình Moneygram đã có mặt trên 200 quốc gia trên toàn thế giới.

2. Cách gửi tiền đi quốc tế bằng Moneygram

Moneygram không chỉ giúp bạn gửi tiền đi nước ngoài thuận lợi tại nhà bằng hình thức giao dịch trực tuyến, mà còn hỗ trợ bạn gửi trực tiếp tại chi nhánh khu vực.

Mặc dù vậy, dịch vụ gửi tiền của Moneygram bị hạn chế khi chỉ có thể thực hiện tại chinh nhánh khu vực. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gửi tiền đi tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể chuyển tiền qua tài khoản online hoặc ví điện tử cá nhân. Thời gian nhận được tiền sau khi chuyển bằng Moneygram rất nhanh, thường chỉ sao 30 phút là người nhận sẽ nhận được tiền cho dù họ đang ở bất kỳ châu lục nào.

Thao tác gửi tiền bằng Moneygram vô cùng đơn giản, đồng thời Dịch vụ này còn liên kết với rất nhiều ngân hàng để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Đại lý Moneygram

Hiện tại, Moneygram hỗ trợ: Gửi tiền trực tiếp tại chi nhánh, Gửi tiền thông qua tài khoản ngân hàng, gửi tiền qua ví điện tử cá nhân. Bạn có thể gửi tiền đi quốc tế dễ dàng bằng moneygram  với 4 bước:

 • Bước 1: Tìm Chi nhánh của Moneygram tại Việt Nam.
 • Bước 2: Chuẩn bị tiền và một số lưu ý:

+ Nhớ mang theo CMND

+ Họ tên người nhận tiền phải khớp với CMND

+ Địa chỉ người nhận chính xác nếu gửi trực tiếp

+ Tài khoản ngân hàng và tên ngân hàng nếu gửi qua ngân hàng liên kết

+ Số điện thoại và mã quay quốc tế của người nhận nếu bạn gửi qua ví điện tử cá nhân

+ Nhớ chuẩn bị đủ tiền và phí dịch vụ

 

 • Bước 3: Sau khi hoàn tất thủ tục bạn đưa tiền cho giao dịch viên bao gồm tiền gửi và cả phí dịch vụ.
 • Bước 4: Thông báo chính xác cho người nhận số tiền và 8 chữ số tham chiếu. Người nhận sẽ nhận được tiền trong thời gian nhanh nhất.
 • Biên lai gửi tiền qua Moneygram

3. Cách nhận tiền qua Moneygram từ nước ngoài gửi về cực nhanh

Trước tiên hãy tìm đại lý Moneygram gần nơi bạn sinh sống nhất

Bạn có thể nhận tiền thông qua Moneygram bằng 3 cách: chuyển tiền trực tiếp về tài khoản ngân hàng của bạn, rút bằng thẻ ATM hoặc nhận trực tiếp từ đại lý Moneygram.

Nếu bạn lo lắng về độ an toàn, bạn có thể đến nhận tiền trực tiếp từ các đại lý của Moneygram. Đây cũng là cách nhận tiền qua Moneygram nhanh nhất và an toàn nhất hiện nay. Thông thường các chi nhánh của Moneygram sẽ có tại các ngân hàng, bạn vào và tìm quầy có treo biển Moneygram sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết.

Thao tác quan trọng: Hoàn thành thủ tục tại quầy giao dịch

Hai loại giấy tờ quan trọng bạn không bao giờ được quên mang theo trước khi đến điểm giao dịch để nhận tiền qua Moneygram đó là: CMND và số tham chiếu của người gửi tiền.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị thông tin thật kỹ

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị số tham chiếu mà người gửi tiền cung cấp, mã này thường có 8 chữ số, được in đậm phía cuối của tờ hóa đơn.

Nếu như bạn chưa thể đọc hiểu hết các thông tin trên biên lai của người gửi tiền, bạn cần hỏi lại họ, vì khi nhận tiền qua Moneygram bạn cần phải khai báo với nhân viên tại quầy. Nhớ để ý kỹ thông tin người gửi bao gồm: Tên, số điện thoại, địa chỉ, kể cả thông tin quốc gia bạn nhé. Còn phần thông tin người nhận tiền chỉ có họ tên và quốc gia mà thôi.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin trên phiếu nhận tiền mà nhân viên tại quầy cung cấp

Sau khi được nhân viên cung cấp tờ khai thông tin bạn nhớ điền đầy đủ, phần nào chưa rõ tốt nhất nên hỏi lại để được hướng dẫn cho kỹ, tránh tình trạng ghi sai làm mất thời gian cho cả hai.

Bạn cần lưu ý, mọi thông tin trên phiếu nhận tiền phải trùng khớp với các thông tin trên phiếu gửi tiền, nếu không bạn sẽ bị từ chối nhận tiền đấy. Nhớ kỹ số tham chiếu là cực kỳ quan trọng, họ tên người nhận, họ tên người gửi bạn không được phép ghi sai.

Bước 3: Nhận tiền qua Moneygram thôi nào.

Sau khi hoàn thành mẫu đơn bạn nộp lại cho nhân viên tại quầy, nhớ kèm theo CMND của mình nữa nhé. Sau đó nhân viên sẽ xác nhận thông tin lại một lần nữa, bạn sẽ nhận được tiền của mình ngay.

Phiếu nhận tiền Moneygram

4. Các ngân hàng liên kết với Moneygram tại Việt Nam

Với mong muốn phục vụ khách hàng tốt nhất, đồng thời mở rộng mạng lưới giao dịch quốc tế, Moneygram đã liên kết với khá nhiều ngân hàng tại Việt Nam. Đây là những điểm gửi và nhận tiền qua Moneygram đáng tin cậy. Sau đây là danh sách các ngân hàng đã  liên kết với Moneygram và trở thành đại lý  uy tín của họ tại Việt Nam:

 • Sacombank
 • Vietcombank
 • DongA Bank
 • Eximbank
 • Ngoài ra Moneygram còn liên kết với các ngân hàng như: HDBank, VIB, SaigonBank, Kiều Hối Việt, Anh Quang JSC
Sacombank là một trong những ngân hàng liên kết Moneygram

5. Nhận thức lừa đảo khách hàng qua Moneygram

Lợi dụng sự phát triển của các giao dịch điện tử, đặc biệt là Moneygram, nhiều kẻ gian đã sử dụng nhiều chiêu trò lừa đảo đánh cắp tài khoản khách hàng và rút tiền của họ.

Để đề phòng vấn nạn này, các ngân hàng liên kết với Moneygram cảnh báo khách hàng tuyệt đối không cung cấp Tài khoản, mật khẩu, hoặc mã OTP cho bất kỳ ai, bằng bát kỳ phương tiện hay hình thức nào. Tuyệt đối không bấm vào đường link lạ quảng cáo chương trình khuyến mãi, được quà, nhận tiền,… có thắc mắc gì thì khách hàng nên liên hệ trực tiếp với đại lý của Moneygram tại Việt Nam để được hỗ trợ an toàn nhất. Bên cạnh đó, Moneygram cũng khuyên bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập

6. Những lưu ý khi dùng Moneygram giao dịch quốc tế

Phí gửi tiền của Moneygram được tính dựa vào địa chỉ chuyển và nhận cùng với số lượng được chuyển.

 • Số tiền tối đa được chuyển qua Moneygram là 10.000 USD. Tuy nhiên, sSố tiền này thay đổi theo từng quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.
 • Thông thường khách hàng sẽ nhận được tiền sau 2-3 phút nếu chuyển qua ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng, và sau 10 phút nếu chuyển tiền trực tiếp.
 • Khách hàng có thể tùy chọn loại tiền tệ giao dịch và chịu mức phí chuyển đổi của Moneygram. Tuy nhiên, nếu quốc gia người nhận chỉ nhận loại tiền bắt buộc thì người gửi nên chuyển đổi trước khi gửi.
 • Luôn luôn ghi nhớ mã tham chiếu trên hóa đơn người gửi
  7. Một vài ưu nhược điểm khi dùng Moneygram

Ưu điểm: Chuyển tiền nhanh chóng và an toàn, người nhận có thể rút tiền ngay sau 2-3 phút

Nhược điểm: Phí gửicó xu hướng tăng theo số tiền. Khi bạn gửi nhiều hơn 1,000USD thì phí khá cao nhé.

 

8. Cách liên hệ với Moneygram

Bạn có thể liên hệ với Moneygram bằng 4 cách sau đây:

 • Đến trực tiếp đại lý của Moneygram tại Việt Nam
 • Gọi điện thoại qua đường dây nóng 2032238
 • Gửi mail: customerservice@moneygram.com
 • Điền vào form mẫu của Moneygram

 

 

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký Western Union, cách gửi và nhận tiền qua Western Union tất tần tật