Có thể bạn đã thấy hoặc nghe rất nhiều lần về Paypal, đặc biệt nếu bạn tham gia Confetti trên Facebook thì chắc hẳn cái tên này không quá xa lạ. Nhưng Paypal là gì, cách đăng ký thế nào và có những tiện ích gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. Paypal là gì?

Paypal được thành lập năm 1998 bởi tỉ phú Elon Musk cùng các đồng sự của mình, đến năm 2002 Paypal đã được eBay mua lại. Paypal là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử nổi tiếng nhất hiện nay.

Nếu có một tài khoản Paypal bạn có thể thực hiện việc nhận và chuyển tiền, thanh toán trong nước và quốc tế cho các hoạt động mua sắm online, kinh doanh trực tuyến trên Amazon, Alibaba hoặc các website nước ngoài … hoặc đơn giản như là nhận tiền thưởng từ chương trình Confetti. Vì đa số các dịch vụ online hiện giờ đều chấp nhận hình thức giao dịch qua Paypal, nên với 1 tài khoản Paypal trong tay, bạn hoàn toàn có thể ngồi một nơi mà thực hiện giao dịch trực tuyến trên toàn cầu một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn.

2. Ưu và nhược điểm của Paypal

 

Ưu điểm:

 • Bảo mật tốt: thông tin tài khoản thẻ của bạn sẽ được bảo đảm an toàn, hạn chế tình trạng bị hack, mất cắp thông tin
 • Giao dịch nhanh, gọn, lẹ
 • Đặc biệt thích hợp với những người chuyên giao dịch ở thị trường quốc tế. Mạng lưới giao dịch rộng, phủ khắp toàn cầu, “mâm” nào cũng có mặt Paypal. Theo thống kê có đến 80% website ở quốc tế tích hợp thanh toán thông qua Paypal
 • Chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản Paypal không mất phí
 • Hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt.

Nhược điểm:

 • Phí giao dịch cao: nếu bạn là người trả tiền khi mua hàng online: bạn sẽ không mất phí. Nhưng nếu bạn là người bán hàng, và mức giao dịch dưới 3000 $, bạn sẽ phải mất mức phí: 4.4%x (Tổng giá trị giao dịch) + 0.3 $
 • Phí rút tiền cao: bạn sẽ phải trả khoản 120k cho một lần rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam, thêm vào đó mức giá quy đổi đô thường thấp hơn 800đ so với thị trường. Bạn phải rút ít nhất 10$/lần giao dịch
 • Tài khoản dễ bị khóa: hiện tại tài khoản Paypal ở thị trường Việt Nam được quản lý rất chặt để tránh các hình thức rửa tiền, nhận tiền thông qua việc gian lận, do đó có những mức giới hạn và Paypal sẽ khóa tài khoản nếu nghi ngờ.

3. Cách tạo tài khoản Paypal

Bước 1: Để đăng ký tài khoản Paypal, bạn truy cập vào website: https://www.paypal.com/vn  -> Đăng ký (Sign up – nếu trang Tiếng Anh)

dang-ky-paypal-1
Tạo tài khoản Paypal

Bước 2: Trong trang hiện ra, Paypal sẽ hỏi bạn là tạo tài khoản cá nhân “Buy with Paypal” hay tạo tài khoản doanh nghiệp “Receive payments with Paypal”. Trong bài này, chúng ta sẽ chỉ xem qua cách tạo tài khoản cho cá nhân.

Cụ thể:

 • Buy with Paypal: thích hợp cho cá nhân (bạn có thể dùng để thanh toán online và cả nhận tiền).
 • Receive payments with Paypal: dành cho các đối tượng chuyên nghiệp hơn. Chúng ta không nên chọn đăng ký tài khoản này nếu không kinh doanh bán hàng online bởi Paypal có một quy định :” Tài khoản có thể bị tạm phong tỏa nếu bạn là người bán mới trên PayPal. Sau khi đã tạo dựng lịch sử bán hàng uy tín với chúng tôi, bạn có thể rút tiền ngay.”
dang-ky-paypal-2
Đăng ký PayPal cá nhân

Bước 3:

Tại bước này, bạn điền email, tên và password để thiết lập cho tài khoản Paypal của mình. Tốt nhất là bạn nên sử dụng tên thật của mình. Sau khi xong chọn Next

dang-ky-paypal-4
Điền tài khoản mail vào

Bước 4:

Tại đây, Paypal yêu cầu bạn nhập những thông tin cá nhân, bạn nhập đủ theo hình:

dang-ky-paypal-4
Điền thông tin

Lưu ý:

Trong phần họ tên: bạn nên điền tên thật của mình để tránh rắc rối cho các giao dịch sau này

Mã Zip Code: có 6 chữ số, bạn có thể tìm thông tin Zip Code qua mạng

Sau khi điền hoàn tất thông tin, bạn tích ô xác nhận đồng ý điều khoản của Paypal: “Agree and Create Account”

Bước 5

Tại bước này:

 • Nếu chưa có thể Visa: bạn bỏ qua bước này chọn vào mục “I’ll do it later” và tiếp tục. Tuy vẫn được sử dụng tài khoản Paypal nhưng mức giao dịch của bạn sẽ bị giới hạn <100$, một vài tính năng chưa được kích hoạt
 • Nếu đã có thẻ Visa: bạn chỉ việc điền đầy đủ thông thẻ visa như hình, sau đó chọn “Link Card” để hoàn thành:
dang-ky-paypal-5
Điền thông tin thẻ VISA

Sau khi thành công bạn sẽ thấy giao diện như sau

dang-ky-paypal-6
Đăng ký PayPal thành công

4. Cách verify tài khoản Paypal

Bước 1: Xác minh tài khoản qua mail đăng ký

Bạn vào địa chỉ mail đã dùng đăng ký Paypal, mở mail mà Paypal đã gửi cho bạn -> Yes, this is my email -> gõ password để xác nhận mail -> Confirm Emaill Address” -> Xác minh thành công. Bạn sẽ được đưa đến trang My Account của Paypal

verify-tai-khoan-paypal-1
Xác minh tài khoản chính chủ qua email

Bước 2

Để bắt đầu tiến hành verify, bạn đăng nhập vào lại Paypal, tại giao diện My Paypal -> chọn Wallet hoặc Bank accounts and cards

verify-tai-khoan-paypal-2
Tiến hành Verify tài khoản

Bước 3

Bạn chọn Credit Cards -> Confirm Credit Card

verify-tai-khoan-paypal-3
aa
verify-tai-khoan-paypal-4
Bắt đầu xác thực

Bước 4

Bạn chọn OK để nhận số digit code từ Paypal. Digit Code gồm 4 con số, mã sẽ được gửi qua SMS hoặc bạn liên hệ với nơi cấp thẻ visa để nhận

verify-tai-khoan-paypal-5
Nhấn OK để nhận mã digit code

Bước 5:

Sau khi có được mã digit code, bạn chọn  Ready to confirm -> nhập 4 số này vào -> Confirm -> Hoàn thành

verify-tai-khoan-paypal-6
Nhập mã digit code

Khi thành công sẽ có thông báo như sau:

verify-tai-khoan-paypal-7
verify thành công

5. Cách rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam

Thêm thông tin thẻ ngân hàng Việt Nam vào Paypal

Để rút được tiền từ Paypal thông qua thẻ ATM của ngân hàng trong nước, trước tiên bạn phải thêm thẻ này vào Paypal (khác với thẻ dùng để verify)

Bước 1: Bạn vào trang Paypal, đăng nhập tài khoản, tìm đến mục Wallet -> trong Bank Account bạn click vào “Link a bank account” để nhập thông tin tài khoản ngân hàng của mình vào

rut-tien-paypal-1
Thêm thẻ ngân hàng
rut-tien-paypal-2
Nhập thẻ ngân hàng

Lưu ý:

Trong mục Name on account: Họ của bạn là phần không thể thay đổi. Nếu tên đệm (Middle Name) và tên của bạn (Name) sai thì bạn nên thay đổi lại (gõ tiếng việt không dấu)

Bank name: viết tên tiếng Anh của ngân hàng thẻ bạn. Không điền tên tiếng việt nhé mọi người

Swift code: mã định danh của ngân hàng của bạn, bạn có thể tìm trên google

Account number: là số tài khoản ngân hàng của bạn (không phải dãy số in trên thẻ). Bạn có thể lấy thông tin số tài khoản trên sao kê in ra từ trụ ATM hoặc vào internet banking để xem (nếu có), hoặc liên hệ với bên ngân hàng nhờ cung cấp.

Re-enter Account number: nhập lại số tài khoản ngân hàng vừa điền

Sau khi điền xong hết thông tin, bạn chọn Continue -> Save -> Vậy là xong bước thêm thẻ ngân hàng. Bạn có thể thêm nhiều thẻ ngân hàng khác tại đây

Cách rút tiền từ Paypal

Bước 1: Bạn cũng đăng nhập vào Paypal -> Wallet

Bước 2: Để rút tiền về bạn bấm vào dòng “Withdraw funds”

rut-tien-paypal-4
Vào mục WithDraw funds

Trong giao diện hiện ra:

Ô số 1: số tiền bạn muốn rút

Ô số 2: điền tên ngân hàng, nơi bạn sẽ rút tiền về

rut-tien-paypal-5
Điền số tiền và tên ngân hàng vào

Bước 3: Bạn chọn Continue -> kiểm tra lại toàn bộ thông tin, nếu đã đúng rồi -> chọn Withdraw để thực thi lệnh rút tiền.

rut-tien-paypal-6
Kiểm tra thông tin trước khi chạy lệnh rút tiền

Khi có vấn đề xảy ra, bạn có thể truy cập vào lịch sử rút tiền để lấy thông tin Transaction ID để phản hồi và nhờ hỗ trợ.

Paypal sẽ thông báo email đến bạn là đang xử lý giao dịch. Thường thì từ 2-4 ngày bạn sẽ nhận được tiền

rut-tien-paypal-7
Hoàn tất

6. Cách gửi tiền từ Paypal sang tài khoản Paypal khác trên Mobile

Trước hết, bạn tải app Paypal trên điện thoại về -> Đăng nhập vào tài khoản Paypal bằng địa chỉ Email

Bạn sẽ nhấp chọn Send Money -> Nhập địa chỉ Paypal của người nhận vào -> Để mặc định Friends and Family -> Next -> Nhập số tiền cần chuyển (lưu ý: đơn vị tính là USD) -> Next -> Thông tin giao dịch sẽ hiện lần cuối để bạn kiểm tra lại, sau khi đúng hết bạn chọn Send Now -> Hệ thống sẽ có thông báo gửi -> bạn chọn Done để gửi tiền.

7. Cách liên hệ với Paypal

Bạn có thể liên hệ với Paypal qua email: roa-csdoc@paypal.com

Hoặc gọi điện trực tiếp (vì gọi quốc tế nên phí sẽ rất cao): bạn truy cập vào tài khoản Paypal ->Help -> Call Customer Support gọi số: 00-65-6510-4584 chọn phím theo thứ tự 1-3-1 để gặp hỗ trợ viên.

Bạn lưu lại Onetime Passcode để đọc cho Hỗ trợ viên để họ biết tài khoản của bạn.

lien-he-paypal
lưu số One-time Passcode

Để thuận lợi cho việc nhận được sự hỗ trợ bạn nên lưu ý những điểm sau:

1. Gọi vào khoảng tầm 8h-9h sáng Việt Nam

2. Khi nhất máy hãy giới thiệu như sau: Hello, I’m a Vietnammese. So I want to talk with a Vietnammese supporter about my problem, Can you help me, please? Thank you! Họ sẽ lưu lại số điện thoại của bạn, sau đó khoảng vài giờ sau sẽ có hỗ trợ người Việt gọi lại cho bạn.

Trên đây là cách tạo tài khoản Paypal, cách verify tài khoản, hướng dẫn rút tiền về Việt Nam cũng như hỗ trợ liên hệ. Hy vọng bài viết này đã mang lại những điều bạn cần tìm hiểu về Paypal.

 

 

 

Xem thêm :

 

Neteller là gì? Cách đăng ký tài khoản Neteller và cách xác minh mới nhất