Nhu cầu du lịch xuyên biên giới, mua sắm hàng hóa nước ngoài và thanh toán quốc tế đang dần tăng lên trong những năm gần đây. Chính vì thế, việc sở hữu các loại thẻ thanh toán quốc tế sẽ giúp bạn dễ dàng và tiện lợi hơn trong khâu thanh toán của mình. Vậy các loại thẻ thanh toán quốc tế linh hoạt hiện nay tại các ngân hàng là những loại thẻ nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 1. Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Lợi ích khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ thanh toán quốc tế là loại thẻ do các tổ chức tài chính quốc tế phát hành nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán của con người trên phạm vi toàn thế giới.

Với thẻ thanh toán quốc tế, bạn dễ dàng mang ra nước ngoài sử dụng thay vì mang theo tiền mặt. Bạn có thể dùng để rút tiền ở các máy ATM ở nước ngoài, quẹt máy POS, mua hàng tại các trang thương mại điện tử tầm cỡ thế giới như: Amazon, Ebay…

Việc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế sẽ bạn đến cho bạn nhiều lợi ích:

 • Thanh toán quốc tế trên toàn cầu linh hoạt, nhanh chóng và tiện lợi.
 • So với việc cất giữ tiền mặt thì việc giữ một tấm thẻ thanh toán quốc tế khi đi du lịch nước ngoài vô cùng tiện lợi và an toàn.
 • Thẻ thanh toán quốc tế còn được dùng để thanh toán hóa đơn trong nước như: tiền điện, tiền nước, tiền internet, tiền truyền hình cáp và dùng thể thanh toán các dịch vụ khác: mua vé tàu, mua vé máy bay…
 • Thẻ thanh toán quốc tế còn giúp bạn giữ được tiền và kiểm soát được chi tiêu.
the-thanh-toan-quoc-te-1
Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế thông dụng hiện nay
 1. Các loại thẻ thanh toán quốc tế linh hoạt hiện nay tại các ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng tại Việt Nam đều hỗ trợ làm thẻ thanh toán quốc tế với thủ tục làm thẻ nhanh gọn và dễ dàng. Sau đây là các loại thẻ thanh toán quốc tế ở Việt Nam được sử dụng linh hoạt tại các ngân hàng:

 • Thẻ visa:

Thẻ visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức phát hành thẻ Visa phát hành trên toàn cầu. Visa có trụ sở tại Mỹ và liên kết với các ngân hàng của từng nước nên do đó, với thẻ visa bạn có thể dùng để thanh toán không giới hạn không gian.

Thẻ visa phát hành 3 loại thẻ đó là: thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit), thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit) và thẻ trả trước quốc tế (Visa Prepaid)

Thẻ MasterCard:

 • cac-loai-the-thanh-toan-quoc-te-o-viet-nam
  MasterCard cũng là một loại thẻ thanh toán quốc tế có phạm vi toàn cầu

MasterCard cũng là một loại thẻ thanh toán quốc tế có trụ sở tại Mỹ. So với visa thì thẻ MasterCard có mật độ phủ sóng hẹp hơn, nó chỉ chấp nhận thanh toán tại các quầy hoặc cửa hàng nào có biểu tượng MasterCard.

MasterCard cũng gồm 3 loại thẻ là: thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ trả trước quốc tế.

 

Thẻ JCB:

JCB là loại thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức JCB của Nhật Bản phát hành và được Việt Nam sử dụng vào năm 1991. Thẻ JCB kết hợp với các ngân hàng tại Việt Nam và trên thế giới, vì thế bạn dùng thẻ JCB để thanh toán quốc tế.

JCB cũng bao gồm 3 loại thẻ là: thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ trả trước quốc tế.

 

Lưu ý:

 • Thẻ tín dụng: Đây là loại thẻ thanh toán mà bạn vay tiền của chính ngân hàng mà bạn mở thẻ để chi tiêu rồi sau đó trả lại cho ngân hàng. Thẻ này tính lãi suất.
 • Thẻ ghi nợ: Đây là loại thẻ mà bạn phải bỏ tiền vào trước rồi mới được sử dụng. Với thẻ này, bạn có thể rút tiền, chuyển khoản, mua sắm bằng chính số tiền mà bạn có được.
 • Thẻ trả trước: Đây là thẻ mà bạn không cần mở tài khoản ngân hàng với tên của mình mà bạn chỉ cần mua thẻ rồi sau đó nạp tiền vào thẻ là có thể sử dụng được.
 1. Nên làm thẻ thanh toán quốc tế ở ngân hàng nào?

Tại Việt Nam có hơn 20 ngân hàng để bạn chọn làm nơi phát hành thẻ thanh toán quốc tế cho mình. Việc lựa chọn ngân hàng để mở thẻ vô cùng quan trọng, nó giúp bạn bảo mật thông tin và đảm bảo được số tiền mà bạn tích trong thẻ. Hơn nữa, ngân hàng đó còn giúp bạn giao dịch nhanh chóng, thành công, không gặp bất trắc về sau. Vậy bạn nên làm loại thẻ này ở ngân hàng nào để được hưởng ưu đãi cao và an toàn cho tài khoản?.

 • Ngân hàng Vietcombank:

Bạn nên làm thẻ thanh toán quốc tế ở ngân hàng Vietcombank vì thủ tục đơn giản, nhanh chóng, đặc biệt là bạn sẽ được ưu đãi khi làm thẻ tín dụng với miễn phí 45 ngày lãi đầu tiên. Hơn nữa, mỗi chủ thẻ chính còn được làm thêm 3 thẻ cho người thân của mình. Hiện nay, Vietcombank phát hành dòng thẻ Visa Debit được nhiều người sử dụng rộng rãi để thanh toán quốc tế.

 • Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB là nơi phát hành thẻ quốc tế được nhiều người dùng tin tưởng do công nghệ bảo mật cao và giao dịch nhanh chóng, tiện lợi. Với thẻ tín dụng của ACB, bạn sẽ được miễn lãi 45 ngày, miễn phí mua bảo hiểm cho thẻ, hỗ trợ thanh toán 24/24. Ngoài ra, ACB còn ưu đãi cho khách hàng với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

 • Ngân hàng Techcombank

Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hiện nay do thủ tục đăng ký thẻ nhanh chóng, tiện lợi. Bạn không cần đến các điểm giao dịch của Techcombank để đăng ký mà chỉ cần thực hiện việc đăng ký online tại nhà. Thêm vào đó, giao dịch quốc tế tại ngân hàng này diễn ra nhanh chóng, tín dụng của thẻ lên đến 1 tỷ đồng. Ngoài ra, bạn còn được hưởng các ưu đãi khi dùng thẻ thanh toán quốc tế của Techcombank thanh toán qua máy POS bằng thẻ MercedesCard Platinum và thanh toán tại các đơn vị liên kết với Techcombank.

 • Ngân hàng BIDV

Khi làm thẻ thẻ thanh toán quốc tế BIDV, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Ngoài thủ tục thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và mang tính bảo mật cao bạn còn được miễn phí phát hành thẻ nếu làm thẻ MasterCard, tính lãi suất thấp nếu dùng thẻ tín dụng, thẻ trả trước có tính lãi suất. Ngoài ra, bạn có thể chuyển khoản và rút tiền qua ứng dụng BIDV Pay, quét mã QR trên các ứng dụng thông minh… Hiện nay, thẻ thanh toán quốc tế của ngân hàng BIDV được nhiều người sử dụng nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

the-thanh-toan-quoc-te-cua-bidv
Bạn nên mở thẻ thanh toán quốc tế của các ngân hàng uy tín tại Việt Nam

 

 

 

 1. Một số lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế

Khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế bạn phải thật cẩn trọng để tránh việc mất thẻ, mất tiền và gặp những rắc rối không đáng có. Theo đó:

 • Mới nhận thẻ thanh toán do ngân hàng cấp về, bạn cần ra cây ATM để kích hoạt và đổi mã pin, mật khẩu để tiện cho việc sử dụng của bạn về sau.
 • Không cung cấp thông tin và chụp hình thẻ thanh toán quốc tế gửi cho người khác. Đồng thời cũng không được dùng chung thẻ thanh toán quốc tế với những người khác nhằm tránh bại lộ thông tin.
 • Nếu bạn không thanh toán được từ thẻ của mình thì gọi ngay đến ngân hàng phát hành thẻ để giải quyết. Có thể ngân hàng đang khóa một chiều để bảo vệ tối đa cho tài khoản của bạn.
 • Khi đánh mất thẻ bạn cần phải gọi ngay đến ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu khóa thẻ.

Như vậy thẻ thanh toán quốc tế được dùng để giao dịch trên phạm vi toàn cầu. Với những thông tin nói trên, hy vọng bạn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại thẻ thanh toán quốc tế đang phổ biến tại Việt Nam. Nếu có ý định mở thẻ thanh toán quốc tế, bạn nên chọn kỹ ngân hàng phát hành thẻ cho mình để được hưởng những ưu đãi và đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.