Thẻ visa ảo đang nhận được sự quan tâm đông đảo của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Họ sử dụng thẻ visa ảo để thanh toán các đơn hàng online và sử dụng cho các mục đích khác của mình. Vậy cách làm thẻ visa ảo của một số ngân hàng phổ biến hiện nay có đơn giản hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  1. Thẻ visa ảo là gì?

Hiện nay, thẻ visa tồn tại dưới 2 hình thức: Thẻ visa nhựa và thẻ visa ảo. Nếu thẻ visa nhựa có phôi rõ ràng thì thẻ visa ảo không có hình dạng nhất định mà chỉ hoàn toàn sử dụng dưới hình thức online.

Thẻ visa ảo cũng có tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn, số CVV nhưng sẽ được gửi qua email đăng ký, bạn phải nộp tiền vào thẻ trước khi sử dụng để thanh toán các dịch vụ online.

Với việc sở hữu thẻ visa ảo, bạn không cần lo sợ việc bại lộ tài khoản hoặc mất thẻ như đối với thẻ visa nhựa thông thường.

 

  1. Tạo tài khoản visa ảo để làm gì?

tai-khoan-visa-ao
Tài khoản visa ảo có tác dụng trong việc thanh toán online

Vì thủ tục đăng ký thẻ visa ảo nhanh và dễ dàng nên loại thẻ này được nhiều người sử dụng và đang dần trở nên phổ biến. Hơn nữa, dùng thẻ visa ảo, khách hàng sẽ không sợ bị mất thẻ hoặc bại lộ thông tin nên họ an tâm trong các giao dịch online của mình.

Hiện nay, tại Việt Nam, tài khoản visa ảo dùng để thanh toán online trên các trang thương mại điện tử như: Sendo, Lazada, Tiki, Shopee và dùng để xác thực Ví điện tử quốc tế như Paypal và Alipay.

Thêm vào đó, thẻ visa ảo còn sử dụng để chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng, tạo điều kiện cho người dùng sử dụng dịch vụ ngân hàng mà không phải ra cây ATM.

Lưu ý: Thẻ visa ảo không được dùng để chạy quảng cáo facebook và google.

 

 

  1. Hướng dẫn làm thẻ visa ảo của một số ngân hàng phổ biến hiện nay

Để có một chiếc thẻ visa ảo, bạn phải tiến hành các bước đăng ký online tại các ngân hàng như Vietinbank, VP Bank, Sacombank…  Chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn là bạn đã làm được một chiếc thẻ visa ảo thành công cho riêng mình. Sau đây là hướng dẫn làm thẻ visa ảo miễn phí cụ thể và chi tiết nhất.

  • Làm thẻ visa ảo của ngân hàng Vietinbank

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link đăng ký mua thẻ trực tuyến của Vietinbank ở địa chỉ: https://card.vietinbank.vn/cardportal/index.do

Bươc 2: Bạn click vào ô Mua thẻ. Lúc này trình duyệt sẽ đưa bạn đến một trang website mới. Bạn click vào chỗ ô Chọn thẻ. Rồi sau đó chọn số lượng thẻ cần mua và mệnh giá thẻ. Bạn chỉ mua được tối đa 5 thẻ và mệnh giá phải là bội số của 10.000 đồng rồi bấm Xác nhận.

Bước 3: Bạn xác nhận xem đã chính xác về mệnh giá, phí phát hành, tổng số tiền thanh toán đã đúng chưa rồi bấm Xác Nhận.

Bước 4: Bạn tiến hành thanh toán. Vietinbank đưa cho bạn 2 phương án cho bạn thanh toán bằng International Credit or Debit card hoặc thẻ ATM. Sau khi thanh toán thành công, Vietinbank sẽ hiện lên thông báo giao dịch thành công. Như vậy là bạn đã sở hữu được chiếc thẻ visa ảo.

Lưu ý: Với thẻ visa ảo của Vietinbank, bạn phải nộp vào ít nhất 10.000 đồng và tối đa 5.000.000 đồng. Phí phát hành thẻ 6.600 đồng.

huong-dan-lam-the-visa-ao
Nhiều người sử dụng thẻ visa ảo của ngân hàng Vietinbank trong giao dịch
  • Làm thẻ visa của ngân hàng VP Bank

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link làm thẻ visa ảo của ngân hàng VP Bank ở địa chỉ: smartcash.vpbank.com.vn. Sau đó, bấm vào nút Đăng Ký.

Bước 2: Một trang giao diện mới hiện nay và bạn tiến hành chọn quốc gia Việt Nam rồi nhập số điện thoại và bấm vào chữ Tiếp.

Bước 3: Bạn tiến hành nhập CAPTCHA mà hệ thống cung cấp cho bạn rồi sau đó bấm nút “Gọi Tôi”. Lúc này, số điện thoại của ngân hàng sẽ gọi đến số di động của bạn và cung cấp cho bạn mật khẩu gồm 4 chữ số. Bạn ghi nhớ mật khẩu này và nhập vào hệ thống.

Bước 4: Một cửa sổ mới hiện lên yêu cầu bạn nạp tiền vảo thẻ theo 1 trong 4 cách: Nạp bằng thẻ nạp tiền, Nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng, Nhận tiền, Nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại.

Lưu ý: Ngân hàng VP Bank phát hành tối đa 10 thẻ, hạn mức tối đa thẻ 5.000.000 đồng, thẻ phát hành thời hạn 2 năm.

  • Làm thẻ visa của ngân hàng Sacombank

Để có được thẻ visa ảo của ngân hàng Sacombank, bạn cần sử dụng dịch vụ internet banking và mobi banking mới đăng ký được. Vì thế, bạn cần cầm chứng minh nhân dân đến ngân hàng Sacombank để đăng ký dịch vụ này. Các nhân viên của ngân hàng sẽ giúp bạn đăng ký và mọi thông tin về số tài khoản, mật khẩu sẽ được ngân hàng gửi qua email cá nhân của bạn. Chỉ sau 10 phút kích hoạt là bạn đã có được chiếc thẻ visa ảo và tiến hành mua sắm online.

Các bước mở thẻ visa ảo đơn giản và nhanh chóng phải không? Thay vì đến các ngân hàng, bạn hãy thực hiện việc mở thẻ online tại nhà. Hiện nay, thủ tục mở thẻ visa ảo ngày càng đơn giản và nhanh chóng nhằm phục vụ nhu cầu nhanh chóng của khách hàng. Nếu chưa có thẻ visa ảo, tại sao bạn không sở hữu một chiếc cho mình để tiện cho việc sử dụng mua sắm online nhỉ?