Gần 1 năm ra mắt, ViettelPay đã thu hút đông đảo gần 4 triệu người dùng, trở thành một trong những kênh thanh toán trực tuyến và giao dịch chuyển/rút tiền mới nổi “hot” nhất Việt Nam. ViettelPay  chính là ngân hàng số của người Việt. Bạn đã biết gì về ViettelPay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 1. Giới thiệu về ViettelPay

ViettelPay được xây dựng và phát triển bởi Tổng công ty viễn thông Viettel, ra mắt vào tháng 6/2018. Theo Viettel, ViettelPay là hệ sinh thái thanh toán điện tử hay còn gọi là ngân hàng số giúp quý khách thanh toán trực tuyến và thực hiện giao dịch chuyển/rút tiền nhanh chóng, hiệu quả, dễ dàng và tiết kiệm nhất.

Ưu điểm của ViettelPay là sử dụng được trên điện thoại phổ thông lẫn điện thoại thông minh với mạng lưới giao dịch rộng mở từ thành phố đến vùng xa xôi, nơi nào có Viettel thì ViettelPay sử dụng được. Người dùng xem ViettelPay như một ví điện tử, tương tự như Momo.

Để dùng được ViettelPay thì bạn phải tải ViettelPay App về điện thoại của mình.

Hiện nay, ViettelPay có mặt ở 63 tỉnh/thành phố Việt Nam với hơn 120.000 điểm giao dịch. ViettelPay còn phát hành thẻ cứng dạng ATM cho phép người dùng dùng để rút tiền, chuyển tiền, kiểm tra tiền, thanh toán qua máy POS…

Tháng 10/2018, ViettelPay vinh dự nhận giải thưởng APICTA do Liên minh các Tổ chức Công nghệ thông tin và Viễn thông châu Á -Thái Bình Dương khen tặng dành cho các ứng dụng, phần mềm xuất sắc nhất. Đây là giải thưởng cao quý của ngành Công nghệ thông tin và Bưu chính viễn thông. Ngoài ra, ViettelPay còn đạt chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS. ViettelPay chính là niềm tự hào của người Việt Nam trên thị trường điện tử quốc tế.

ViettelPay-2
ViettelPay là hệ sinh thái thanh toán điện tử hay còn gọi là ngân hàng số

 

 1. Các tính năng của ViettelPay

Một số người chưa biết đến ViettelPay thì thắc mắc không biết ViettelPay dùng để làm gì?. Với chức năng là kênh điện tử online nên ViettelPay có rất nhiều tính năng thỏa mãn người dùng. Cụ thể:

 • Thanh toán tiền điện thoại, internet, truyền hình.
 • Mua thẻ game và mua ứng dụng.
 • Chuyển tiền qua tài khoản, số điện thoại, số thẻ
 • Mua sắm online.
 • Đặt vé máy bay, vé xe khách.
 • Thanh toán tiền điện ở 63 tỉnh/thành phố và tiền nước ở 8 tỉnh/thành phố.
 • Thanh toán tài chính ở các ngân hàng và tổ chức tín dụng: Home Credit, Maritime Bank, FE Credit…
 • Đặt phòng khách sạn trong nước và quốc tế.
 • viettelpay-app
  ViettelPay cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho cuộc sống con người

 

 1. Những ai đang sử dụng ViettelPay

Ra mắt vào tháng 6/2018, ViettelPay phát triển thần tốc với những con số ấn tượng. Sau 4 tháng ra mắt, ViettelPay thu hút 2.5 triệu người dùng, tốc độ tăng trưởng trung bình  mỗi tháng đạt 150%, dòng tiền giao dịch lên đến 10.000 tỷ đồng mỗi tháng. Đến nay, ViettelPay đạt gần 4 triệu người dùng và cứ mỗi phút có 2 người sử dụng và 3 người đang tải ViettelPay.

ViettelPay tuy ra đời muộn hơn các loại ví khác như Momo, Paypal nhưng sức hút người dùng chóng mặt. Theo thống kê, người dùng của ViettelPay đa phần là giới trẻ và thanh niên có độ tuổi từ 18-35.

 1. Các câu hỏi liên quan đến ViettelPay

 2. ViettelPay-dung-de-lam-gi
  ViettelPay sử dụng được trên điện thoại thường lẫn smartphone

Hiện nay, có nhiều người nhầm ViettelPay là một ví điện tử do có các tính năng tương đồng. Theo “mẹ đẻ” của ViettelPay, đây chính là một ngân hàng số tích hợp đa dạng các loại hình dịch vụ, giải trí. Ngoài giao dịch và thanh toán, ViettelPay còn được xem là một cuốn sổ gửi tiết kiệm của người dùng.

Sau đây là các câu hỏi liên quan đến ViettelPay mà người dùng thắc mắc.

 • Để tiền trong ViettelPay có an toàn không?

Để tiền trong ViettelPay an toàn vì được bảo vệ bằng công nghệ bảo mật 3 lớp. ViettelPay đã đạt chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS nên người dùng hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật của loại ví điện tử này. Từ khi ra đời đến nay, ViettelPay  chưa nhận được lời phàn nàn nào từ phía khách hàng của mình.

 • Thuê bao không phải Viettel có sử dụng được ViettelPay không?

Cho dù bạn không phải là thuê bao của Viettel thì bạn cũng dùng được ViettelPay. Bạn chỉ cần tải ứng dụng ViettelPay về điện thoại, đăng nhập và tạo tài khoản rồi nạp tiền và tài khoản để sử dụng.  Nhiều người đã lầm tưởng ViettelPay  chỉ dùng cho mạng Viettel.

 • Phải có ngân hàng mới sừ dụng được ViettelPay?

ViettelPay không cần bạn phải có tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần nạp tiền trực tiếp vào ViettelPay tại 200.000 điểm giao dịch trên 63 tỉnh/thành phố. Bạn chỉ cần đến các cửa hàng của Viettel gần nhất là dễ dàng sử dụng được ViettelPay .

 • Chỉ có smartphone mới sử dụng được ViettelPay?

ViettelPay sử dụng được trên điện thoại thường lẫn smartphone. Đây là ưu điểm nổi bật nhất mà ViettelPay mang lại cho cuộc sống. Vì thế, bạn dễ dàng sử dụng ViettelPay nếu có nhu cầu với bất cứ chiếc điện thoại nào.

ViettelPay là một ví điện tử mới nổi nhưng có sức hút người dùng chóng mặt. Mặc dù hiện nay, ViettelPay đang bị cạnh tranh dữ dội bởi các loại ví khác trên thị trường nhưng ViettelPay vẫn luôn có một chỗ đứng vững chắc bởi các tiện ích ưu đãi của mình. Nếu bạn muốn sử dụng ViettelPay cho các giao dịch và thanh toán của mình thì tại sao không tải ngay ứng dụng nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng tiện lợi, lại được tiết kiệm được thời gian và công sức.